«

»

หมดปัญหารายชื่อเพื่อนใน LINE หาย หลังเปลี่ยนเครื่อง, เปลี่ยนเบอร์ ด้วยการลงทะเบียน email

เจอเพื่อนๆหลายคน ประสบปัญหารายชื่อ LINE หาย หรือบางคนเปลี่ยนเครื่องบ่อย รายชื่อเพื่อนหาย เรามีทิปดีๆ สำหรับผู้ใช้ LINE ผ่านการลงทะเบียนอีเมล์ เพื่อสร้างโปรไฟล์ของ LINE เพื่อนำไปใช้งานได้ทุกอุปกรณ์

 

จุดเด่นของแอพ LINE คือสามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต และบนคอมพิวเตอร์พีซี โดยรายชื่อ Contact ของ LINE นั้น ผูกติดกับสมาร์ทโฟน เชื่อมโยงกับที่อยู่ติดต่อของตัวเครื่อง หากคุณมีแผนที่จะเปลี่ยนเบอร์ เปลี่ยนเครื่อง เรามีคำแนะนำมาฝาก

แอพ LINE นั้น ผูกกับอีเมล์ โดยสามารถลงทะเบียนอีเมล์ในหน้า Setting และสามารถนำอีเมล์นี้ ไปใช้ในการล็อกอินบนคอมพิวเตอร์พีซีได้ด้วย โดยข้อความที่สนทนา ในเครื่องกับบนพีซี จะเหมือนกันทุกประการ ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนเครื่อง นอกจากจะทำการสำรองข้อมูลในเครื่องแล้ว ให้ตรวจสอบการลงทะเบียน Email Registration ก่อน โดยคุณสามารถกำหนด Email Address และรหัสผ่าน เพื่อเข้าใช้งานกับอุปกรณ์ใดๆก็ได้

เมื่อคุณเปลี่ยนเครื่อง หลังจากที่ทำการ Restore ข้อมูลที่ Backup กลับมาแล้ว (บางคนอาจจะเปลี่ยนเครื่องจาก iPhone เป็น Android, BlackBerry หรือ Windows Phone) ก็สามารถนำอีเมล์และรหัสผ่าน ล็อกอินบนเครื่องใหม่ได้เลย รายชื่อเพื่อนไม่หาย

ดังนั้นก่อนเปลี่ยนเครื่อง หรือจริงๆก็ควรทำไว้เผื่อเครื่องหาย ถูกขโมย เราจะได้เปลี่ยนรหัสผ่านแล้วใช้งาน LINE ได้บนเครื่องใหม่ หรือนำอีเมล์และรหัสผ่านไปล็อกอินใช้งานบนพีซีได้ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกสวมรอย

โดยข้อมูลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Friends list, Groups list, ข้อมูล Profile, ข้อมูล Group Board, สติกเกอร์ที่ซื้อไว้ (อันนี้สำคัญมากสำหรับหลายๆคน) และข้อความ Home กับ Timeline ก็ยังอยู่ครบ

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะลงทะเบียนอีเมล์ผ่าน LINE แล้ว ก็ขอแนะนำให้สำรองข้อมูลบนสมาร์ทโฟนเป็นประจำ หากเครื่องหาย เรายังสามารถ Restore ข้อมูลทั้งหมดมาลงในเครื่องใหม่ (OS เดิม) ได้ครบแบบไม่มีอะไรตกหล่นหายไป

 

ที่มา : http://www.it24hrs.com/2012/change-smartphone-phone-number-line/

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>